Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tư vấn kéo núm vú tụt / Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có nguy hiểm không?

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có nguy hiểm không?

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có nguy hiểm không là thắc mắc của nhiều phụ nữ. Phần phỏng vấn với bác sĩ dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc trên.

Phóng viên: Chào bác sĩ, cám ơn vì anh đã bớt chút thời gian có mặt trong buổi phỏng vấn hôm nay. Được biết khá nhiều chị em gặp phải tình trạng núm vú bị tụt, không biết nguyên nhân của tình trạng này thế nào ạ?

Nhiều chị em gặp phải tình trạng kéo tụt núm vú

Nhiều chị em gặp phải tình trạng kéo tụt núm vú

Bác sĩ: Chào bạn, tôi rất vui khi được chia sẻ về hiện tượng tụt núm vú ở chị em phụ nữ. Đây là hiện tượng toàn bộ núm vú bị tụt vào trong làm ảnh hưởng tới chức năng và hình thái thẩm mỹ của khối cấu trúc quầng núm vú. Có đến 10% phụ nữ gặp phải hiện tượng này. Nguyên nhân tụt núm vú chủ yếu là do bẩm sinh, cụ thể là do sự ngắn của các ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Một số khác là do teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh.

Phóng viên: Tụt núm vú có ảnh hưởng đến chức năng của ngực không ạ?

Bị tụt núm vú khiến chị em gặp khó khăn khi cho con bú

Bị tụt núm vú khiến chị em gặp khó khăn khi cho con bú

Bác sĩ:  Vì đầu vú bị tụt vào trong nên khiến chị em khó khăn trong việc cho con bú. Có nhiều người bị đầu vú tụt sâu không thể cho bé bú được. Ngoài ra, tình trạng tụt núm vú còn ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ vòng 1 và gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ nữ. Nhiều chị em mặc cảm và không tự tin khi bên cạnh người bạn đời. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

Phóng viên: Được biết tình trạng tụt núm vú chia thành các mức độ khác nhau. Bác sĩ có thể giới thiệu về vấn đề này được không ạ?

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt chỉ là tiểu phẫu đơn giản

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt chỉ là tiểu phẫu đơn giản

Bác sĩ: Tình trạng tụt núm vú được chia làm 3 mức độ khác nhau. Ở mức độ 1 thì không cần phẫu thuật mà chỉ cần tác động cơ học bằng cách kéo ra thường xuyên hay dùng dụng cụ hút sữa tác động để kéo núm vú ra, phẫu thuật sẽ được thực hiện nếu các biện pháp trên không hiệu quả. Ở mức độ 2 núm vú có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại dễ dàng tụt trở lại. Ở mức độ 3 thì núm vú tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do ngắn tuyến sữa, gây khó khăn cho việc bài tiết sữa qua đầu vú. Khi ấy cần thực hiện phẫu thuật.

Phóng viên: Được biết phẫu thuật kéo tụt núm vú là cách giải quyết tốt nhất cho tình trang này. Tuy nhiên, đầu vú chứa nhiều dây thần kinh nên rất nhiều chị em băn khoăn “Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có nguy hiểm không?” Bác sĩ có thể giúp chị em giải đáp thắc mắc này không ạ!

Bác sỹ Thu Cúc giỏi, nhiều kinh nghiệm đảm bảo thực hiện kéo tụt núm vú an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ

Bác sỹ Thu Cúc giỏi, nhiều kinh nghiệm đảm bảo thực hiện kéo tụt núm vú an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ

Bác sĩ: Đúng vậy, núm vú là bộ phận chứa nhiều dây thần kinh và ống dẫn sữa. Tuy nhiên, phẫu thuật kéo tụt vú chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Để thực hiện, bác sĩ chỉ cần dùng chỉ hoặc  cắt tạo hai vạt da tam giác đối diện núm vú và thực hiện thao tác chuyên khoa để kéo núm vú lên và cố định lại. Do đó, kỹ thuật thực hiện chỉ tác động đến lớp biểu bì bên ngoài mà không tác động đến dây thần kinh hoặc ống sữa bên trong. Kỹ thuật này nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến chức năng và cảm giác đầu vú. Để đảm bảo an toàn cao, chị em nên lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện.

Phóng viên: Được biết bác sĩ đang làm việc tại Bệnh viện Thu Cúc, đây là một cơ sở thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, được nhiều người tin người tin tưởng. Vậy tại bệnh viện có thực hiện kéo núm vú bị tụt không ạ?

Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện kéo tụt má lúm được nhiều phụ nữ lựa chọn

Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện kéo tụt má lúm được nhiều phụ nữ lựa chọn

Bác sĩ: Bệnh viện Thu Cúc hiện có thực hiện kéo tụt núm vú. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm trong thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ngực. Thêm vào đó, bệnh viện có đầy đủ thiết bị y tế, máy móc, dụng cụ để thực hiện phẫu thuật. Do đó có thể đảm bảo phẫu thuật núm vú được thực hiện một cách an toàn, hiệu quả, đem lại chị em đôi đầu vú nhô cao, nhỏ xinh, phù hợp với khuôn ngực. Vết thương nhỏ được thực hiện với bàn tay nhiều kinh nghiệm nên không có sẹo hay dấu vết thẩm mỹ. Do vậy, Thu Cúc là địa chỉ kéo tụt núm vú được nhiều khách hàng lựa chọn.

Phóng viên: Cám ơn bác sĩ vì cuộc trò chuyện hôm nay. Hi vọng qua phần phỏng vấn này nhiều chị em đã biết phẫu thuật kéo núm vú bị tụt có nguy hiểm không và hiểu hơn về phương pháp này.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ