Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tin tức / Núm vú bị lõm vào trong phải làm sao?

Núm vú bị lõm vào trong phải làm sao?

Theo thống kê, có khoảng 10% tình trạng phụ nữ có núm vú bị lõm vào trong. Vậy khi gặp tình trạng này phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục núm vú bị lõm vào trong

Nguyên nhân và cách nhận biết đầu vú bị lõm vào trong

Đầu ngực hay núm vú là nơi tập trung của rất nhiều dây thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa. Ngoài chức năng thu nhận cảm giác, đây còn là nơi tuyến sữa bài tiết ra khi phụ nữ mang thai và khi cho con bú. Tất nhiên, đầu vú có thể to nhỏ hoặc dài ngắn khác nhau, tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người.

Núm vú bị lõm vào trong không phải là tình trạng hiếm gặp

Núm vú bị lõm vào trong không phải là tình trạng hiếm gặp

Trên thực tế, núm vú bị lõm vào trong không phải là tình trạng quá lạ lẫm, nhiều người cho rằng tình trạng này bất thường nhưng theo các nhà chuyên môn đây là sự biến thể của dạng chuẩn. Khi bạn dùng tay ấn vào đầu vú hoặc ấn sâu vào xung quanh quầng vú mà không thấy đầu ti nhô lên, chứng tỏ là bạn đang gặp tình trạng đầu vú bị lõm vào trong. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các ống dẫn sữa bị dính liền với nhau và đầu ti quá ngắn.

Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ

Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố thẩm mỹ

Tất nhiên, khi gặp tình trạng này, chị em vẫn có thể cho con bú bình thường, chỉ là sẽ khó khăn hơn so với những người khác mà thôi. Mức độ của sự khó khăn này phụ thuộc vào độ lún sâu của đầu ti. Nếu đầu ti lún quá, có thể gây ra tình trạng tác sữa, vệ sinh gặp nhiều khó khăn cũng như ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhũ hoa nhô lên?

Cách khắc phục tình trạng núm vú bị lõm vào trong

Có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng núm vú bị lõm vào trong, bạn có thể tham khảo 1 số cách tùy thuộc vào tình trạng của đầu ngực mình, cụ thể như sau:

Nếu đầu ti bị lõm không quá sâu và mới bị

Nếu bị nhẹ bạn có thể dùng dụng cụ kéo núm vú tụt để khắc phục

Nếu bị nhẹ bạn có thể dùng dụng cụ kéo núm vú tụt để khắc phục

– Mỗi lần tắm bạn dùng tay khẽ se se đầu ti và nhẹ nhàng kéo ra ngoài để làm giãn các ống sữa bị tắc.

– Cho con bú đều đặn và thường xuyên.

– Sử dụng các dụng cụ kéo núm vú tụt được bán ngoài thị trường. Lưu ý lựa chọn các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và sử dụng đúng theo hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

– Chọn áo ngực có thiết kế phần chóp ngực thoải mái để dồn ép các mô mỡ xung quanh ngực, giúp đầu vú nhô ra.

Nếu đầu vú bị lõm vào trong quá sâu

Khi gặp tình trạng này, chị em sẽ rất khó khắc phục bằng các giải pháp tự nhiên kể trên. Cách tốt nhất là bạn nên thực hiện phương pháp phẫu thuật kéo núm vú tụt. Phương pháp này cũng được thực hiện không quá phức tạp, các bác sĩ sẽ cắt tạo thành 2 vạt da hình tam giác đối diện núm vú rồi luồn 2 vạt da đó xuống dưới chân núm vú và cố định lại để đầu núm vú nhô cao ra được lâu dài. Đường khâu sẽ lẩn khuất trong phần quầng vú rất mờ và hầu như không phát hiện thấy.

Phẫu thuật đầu vú bị lõm vào trong tại Bệnh viện Thu Cúc giúp khắc phục triệt để tình trạng này

Phẫu thuật đầu vú bị lõm vào trong tại Bệnh viện Thu Cúc giúp khắc phục triệt để tình trạng này

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ phẫu thuật kéo núm vú tụt uy tín, với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ dày dặn kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, quy trình thực hiện khoa học, sẽ giúp chị em khăc phục được triệt để tình trạng núm vú bị lõm vào trong, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất và không gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Để được tư vấn rõ hơn về phương pháp này, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 1900 1920.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ