Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân tụt núm vú

Nguyên nhân tụt núm vú

Rất nhiều chị em gặp tình trạng núm vú bị tụt vào trong. Vậy nguyên nhân tụt núm vú là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Rất nhiều chị em gặp tình trạng núm vú bị tụt vào trong.

Rất nhiều chị em gặp tình trạng núm vú bị tụt vào trong.

Tụt núm vú là thế nào?

Tụt núm vú là tình trạng núm vú không nhô ra ngoài mà bị tụt sâu vào trong. Tình trạng này không gây hại cho sức khỏe nhưng làm giảm đi tính thẩm mỹ của bầu ngực trong mắt bạn đời và đồng thời gây nhiều khó khăn khi cho con bú.

Nguyên nhân tụt núm vú là gì?

Nguyên nhân tụt núm vú vào trong có khá nhiều nhưng có 3 nguyên nhân cơ bản nhất là:

– Đặc điểm cơ địa từng người: Các ống tuyến sữa bị ngắn, thiếu sản hoặc thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú hoặc tổ chức này bị teo lại sau khi sinh.

– Ở độ tuổi dậy thì không biết cách chăm sóc, mặc áo ngực quá chật khiến cho đầu vú bị ép xuống và tụt dần vào trong.

– Có thể tụt núm vú là biểu hiện của bệnh u tuyến vú hoặc viêm nhiễm ống dẫn sữa.

Tụt núm vú là tình trạng núm vú không nhô ra ngoài mà bị tụt sâu vào trong.

Tụt núm vú là tình trạng núm vú không nhô ra ngoài mà bị tụt sâu vào trong.

Cách khắc phục núm vú bị tụt

Để khắc phục núm vú bị tụt tốt nhất bạn cần xác định rõ mức độ tụt của núm vú. Các mức độ tụt của núm vú chia ra làm 3 mức độ:

– Mức độ 1: Đầu vú tụt ít, có thể kéo ra 1 cách dễ dàng, duy trì được khả năng nhô ra mà không cần phải kéo liên tục. Trường hợp này bạn có thể dùng tay kéo ra, thực hiện mỗi ngày khi tắm đến khi nào thấy đầu vú nhô ra ngoài thì dừng lại.

– Mức độ 2: Đầu vú có thể kéo ra được nhưng sau đó núm vú bị tụt trở lại.

– Mức độ 3: Núm vú bị tụt hẳn vào trong. Mức độ này và mức độ thứ 2 cần phải tiến hành phẫu thuật để khắc phục.

Với phẫu thuật kéo núm vú bị tụt, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu ví, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân vú. Tiếp đó, bác sĩ tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ cố định núm vú, giữ cho núm vú không bị tụt trở lại.

Toàn bộ các thao tác này chỉ diễn ra khoảng vài chục phút. Sau thực hiện bạn sẽ sở hữu đôi núm vú đẹp tự nhiên, đầu vú ở vị trí bình thường, đảm bảo vẫn giữ nguyên cảm giác và chức năng cho con bú. Những điều này sẽ được đáp ứng tối ưu khi bạn lựa chọn thực hiện ở Bệnh viện Thu Cúc.

Ở Thu Cúc, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Ở Thu Cúc, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Ở Thu Cúc, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế. Điều đó giúp cho quá trình thẩm mỹ diễn ra an toàn, chính xác, hiệu quả thẩm mỹ đạt tối ưu, đồng thời sức khỏe không hề bị ảnh hưởng.

Để được tư vấn kĩ hơn về dịch vụ kéo núm vú bị tụt hãy liên hệ với tổng đài 1900 1920 hoặc đến trực tiếp Thu Cúc ở 268 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ