Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân tụt đầu nhũ hoa và cách khắc phục

Nguyên nhân tụt đầu nhũ hoa và cách khắc phục

Tụt đầu nhũ hoa là hiện tượng khó nói ở chị em phụ nữ. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những nguyên nhân tụt đầu nhũ hoa

Thông thường, đầu nhũ hoa sẽ hơi nhô ra phía bên ngoài nhưng ở 1 số chị em sẽ gặp phải tình trạng đầu nhũ hoa bị tụt vào trong. Mặc dù hiện tượng này không gây nguy hiểm gì cho sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, đặc biệt là quá trình cho con bú.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt đầu nhũ hoa

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tụt đầu nhũ hoa

Những nguyên nhân khiến cho đầu nhũ hoa bị tụt:

– Do ống tuyến sữa quá ngắn, các tổ chức liên kết tuyến vú bị thiếu hụt.

– Các tuyến vú bị teo lại sau sinh.

– Do viêm nhiễm khiến cho các tuyến vú bị co kéo làm ngắn các ống tuyến vú.

Đối với các trường hợp viêm nhiễm, bạn nên đi thăm khám trước khi tìm ra cách giải quyết thích hợp.

Cách khắc phục tình trạng tụt đầu nhũ hoa

Theo các chuyên gia, tụt đầu nhũ hoa có 3 mức độ:

Mức độ 1: Đây là mức độ nhẹ nhất, chị em có thể tự dùng tay kéo ra và không cần đến bất cứ sự can thiệp ngoại khoa nào khác.

Mức độ 2: Chị em cũng có thể dùng tay để kéo núm vú bị tụt nhưng không thể duy trì lâu được, nhũ hoa rất dễ bị tụt lại vào trong.

Mức độ 3: Nhũ hoa bị tụt hoàn toàn, bắt buộc phải có sự can thiệp thẩm mỹ để khăc phục.

Vì vậy, tùy theo mức độ của mình để chị em lựa chọn cách khắc phục thích hợp. Thông thường có 3 cách khắc phục cơ bản sau:

Sử dụng mẹo để khắc phục đầu nhũ hoa bị tụt

Mẹo được chị em áp dụng và truyền tai nhau nhiều nhất chính là thực hiện kéo nhẹ đầu nhũ hoa ra ngoài đều đặn hàng ngày. Kiên trì thực hiện cách kéo núm vú tụt tại nhà này mỗi ngày, tình trạng này sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Ở mức độ nhẹ bạn có thể tự dùng tay để kéo núm vú

Ở mức độ nhẹ bạn có thể tự dùng tay để kéo núm vú

Ngoài ra, bạn có thể chọn các loại áo ngực với phần bầu áo bó sát vào ngực để dồn các mô mỡ xung quanh ngực, lâu ngày nhũ hoa sẽ được nhô ra.

Một mẹo khác chính là sử dụng chén nhỏ để hút đầu ngực ra, mỗi lần thực hiện khoảng 20 phút, đều đặn 2 – 3 lần/ngày để cải thiện tình hình.

Chữa tụt đầu nhũ hoa nhờ sử dụng dụng cụ kéo núm vú

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều dụng cụ kéo đầu nhũ hoa bị tụt. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với mình.

Sử dụng các dụng cụ kéo núm vú để giúp nhũ hoa nhô lên

Sử dụng các dụng cụ kéo núm vú để giúp nhũ hoa nhô lên

Ưu điểm của các sản phẩm này là rất dễ sử dụng, cho hiệu quả tức thì và không ảnh hưởng gì đến đầu nhũ hoa, không gây đau đớn và cũng không ảnh hưởng đến quá trình cho con bú. Tuy nhiên, nó lại chỉ cho hiệu quả trong 1 thời gian ngắn, nhũ hoa có thể bị tụt vào trong trở lại. Hơn nữa, với những trường hợp bị nặng thì không thể dùng cách này được.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt

Phẫu thuật kéo núm vú tụt là biện pháp giúp khắc phục tình trạng tụt đầu nhũ hoa phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu tụt nhũ hoa ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ luồn chỉ quanh chân núm vú và kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài rồi khâu cố định phần chân núm vú để núm vú không bị tụt trở lại. Nếu bị nặng hơn, các bác sĩ sẽ cắt tạo 2 vạt tam giác đối diện núm vú, sau đó luồn 2 vạt da xuống dưới chân núm vú và cố định lại để đầu núm vú nhô cao ra lâu dài. Đường khâu sẽ được thực hiện ở phía trong quầng vú nên sẽ không lo bị lộ sẹo thẩm mỹ.

Phẫu thuật kéo núm vú tụt tại Bệnh viện Thu Cúc giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh và hiệu quả

Phẫu thuật kéo núm vú tụt tại Bệnh viện Thu Cúc giúp bạn khắc phục tình trạng này nhanh và hiệu quả

Hiện nay, phẫu thuật kéo núm vú tụt được thực hiện rất thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Các bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 1900 1920 để được tư vấn miễn phí nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ