Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tin tức / Nguyên nhân gây co thắt bao xơ ngực

Nguyên nhân gây co thắt bao xơ ngực

Co thắt bao xơ ngực vốn là nỗi “ám ảnh” của không ít chị em sau khi tiến hành nâng ngực. Vậy nguyên nhân gây co thắt bao xơ là gì và cách phòng tránh như thế nào thì hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Co thắt bao xơ ngực là gì?
Co thắt bao xơ ngực là một trong những biến chứng phổ biến nhất sau khi nâng ngực.

Co thắt bao xơ ngực là một trong những biến chứng khiến nhiều khách hàng lo lắng.

Co thắt bao xơ ngực là biến chứng khá phổ biến sau khi nâng ngực đồng thời cũng là nỗi “lo sợ” của không ít chị em khi quyết định cải thiện vòng 1 bằng cách đặt túi độn. Về bản chất, co thắt bao xơ ngực là biểu hiện của cơ chế phản xạ tự nhiên của con người khi có chất liệu lạ đi vào cơ thể trong một thời gian dài. Chính xác hơn, sau một thời gian đưa túi độn vào trong khoang ngực thì sẽ xuất hiện hiện tượng xơ cứng phần xung quanh túi độn. Hiện tượng này cũng xảy ra tương tự nếu đinh, nẹp, vít xương được đưa vào cơ thể chúng ta.

Co thắt bao xơ ngực có thể khiến cho "khổ chủ" đau đớn, tức ngực trong thời gian dài.

Co thắt bao xơ ngực có thể khiến cho “khổ chủ” đau đớn, tức ngực trong thời gian dài.

Hiện nay, co thắt bao xơ ngực được chia làm nhiều mức độ khác nhau, trong đó:

– Co thắt bao xơ ngực độ I: Ngực vẫn giữ được sự mềm mại, bầu ngực không xuất hiện hiện tượng biến dạng, khó nhận biết vô cùng.

– Co thắt bao xơ ngực độ II: Ngực đã mất đi sự mềm mại tư nhiên, hơi cứng, có thể sờ thấy túi độn ngực song bên ngoài vẫn chưa có biểu hiện bất thường.

– Co thắt bao xơ ngực độ III: Bầu ngực đã cứng, dễ sờ thấy túi đặt ngực, ngực bắt đầu biến dạng.

– Co thắt bao xơ ngực độ IV: Tình trạng co thắt nặng, ngực rất cứng, căng tức, đau và bầu ngực bị méo mó biến dạng.

Nguyên nhân gây co thắt bao xơ ngực và cách xử lý

Co thắt bao xơ ngực được đánh giá là một trong những biến chứng y tế đau đớn và bất tiện nhất cho người nâng ngực. Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ, co thắt bao xơ còn ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài của bạn.

Một quy trình nâng ngực trong không gian vô khuẩn 1 chiều sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ xuất hiện tình trạng co thắt bao xơ ngực.

Một quy trình nâng ngực trong không gian vô khuẩn 1 chiều sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ xuất hiện tình trạng co thắt bao xơ ngực.

Đa số co thắt bao xơ ngực xuất hiện do quá trình nâng ngực xuất hiện nhiễm khuẩn, vỡ vỏ mô cấy ngực hay sự rò rỉ và trào ngược silicon trong túi độn ra ngoài. Một số trường hợp co thắt bao xơ lại xuất hiện do quá trình tụ máu và phản ứng phòng vệ của cơ thể. Khi ngực bạn đã bị bao xơ, biện pháp tối ưu nhất là phẫu thuật tiến hành cắt bỏ bao xơ xung quanh túi độn, loại bỏ túi độn và thay thế túi độn mới. Ngoài ra, với tùy tình trạng bao xơ ngực các chuyên gia còn có thể chỉ định cho bạn điều trị co thắt bao xơ bằng cách massage, siêu âm ngoài hoặc dùng dược liệu. Tuy nhiên, mỗi phương pháp này đều cần thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ.

Cách phòng tránh co thắt bao xơ ngực
Hãy lắng nghe những tư vấn của chuyên gia trước khi lựa chọn túi độn và giải pháp nâng ngực dành cho mình.

Hãy lắng nghe những tư vấn của chuyên gia trước khi lựa chọn túi độn và giải pháp nâng ngực dành cho mình.

Khi đã xảy ra co thắt bao xơ ngực thì dù có thể khắc phục nhưng vẫn khiến bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức đồng thời ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý, sức khỏe cũng như thẩm mỹ của mình. Vì vậy phòng tránh co thắt bao xơ ngực ngay từ đầu là cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện.

Cụ thể, để tránh tình trạng co thắt bao xơ ngực, bạn cần chú ý những điều sau:

– Hãy đảm bảo thực hiện phẫu thuật nâng ngực trong không gian vô khuẩn 1 chiều với đội ngũ các chuyên gia được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

– Khi tiến hành phẫu thuật cần hạn chế tối đa tiếp xúc với túi nâng ngực cũng như khoang đặt túi nâng ngực trước khi đưa túi độn ngực vào. Chỉ có bác sĩ phẫu thuật trực tiếp mới được phép chạm vào túi nâng ngực.

– Trong nâng ngực ưu tiên phương pháp đặt túi độn ngực dưới cơ ngực lớn bởi nó sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ xuất hiện hiện tượng co thắt bao xơ sau này.

– Sử dụng túi độn ngực bề mặt xốp bởi đây là loại túi có khả năng hút chất dịch ngăn chặn hình thành lớp màng bao bọc quanh túi, chặn đứng “mầm mống” co thắt bao xơ.

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn nguyên nhân gây co thắt bao xơ ngực cũng như cách xử lý và phòng tránh hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm đẹp an toàn, nhanh chóng.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ