Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 1920
Trang chủ / Tin tức / Bí quyết lựa chọn kích cỡ áo ngực đúng chuẩn cho chị em

Bí quyết lựa chọn kích cỡ áo ngực đúng chuẩn cho chị em

Thực tế, có đến 75 – 80% phụ nữ trên thế giới lựa chọn kích cỡ áo ngực sai cách. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn làm cho ngực của bạn phát triển không đều, chảy xệ, thậm chí là không thể phát triển được. Do đó, chị em hãy bỏ túi ngay những cách chọn kích cỡ áo ngực sau đây để lựa chọn nội y phù hợp với mình nhé.

Những thông tin chuẩn về áo ngực

Có thể nhiều chị em không biết rằng, vòng 1 của mình thay đổi theo thời gian. Có thể do quá trình mang thai, sinh con, quá trình tăng giảm cân, cũng có khi đơn giản chỉ là do tác động của thời gian, tuổi tác. Trung bình cứ từ 1 – 2 năm ngực sẽ thay đổi 1 lần. Vì thế, việc lựa chọn áo lót của bạn cũng phải thay đổi theo từng thời điểm để phù hợp với dáng ngực.

Lựa chọn kích cỡ áo ngực phù hợp để ngực được nâng đỡ, phát triển toàn diện nhất

Lựa chọn kích cỡ áo ngực phù hợp để ngực được nâng đỡ, phát triển toàn diện nhất

Theo tiêu chuẩn, kích cỡ áo ngực bao gồm 2 thông số là band size và cup size. Trong đó, band size là số đo vòng dây ôm quanh lưng, cup size là số đo của phần bầu áo ngực. Để lựa chọn đúng áo ngực, trước hết bạn hãy đo chính xác vòng ngực của mình bằng thước dây với đơn vị đo lường là inch hoặc centimet.

Các bước lựa chọn kích cỡ áo ngực phù hợp

Bước 1: Lấy số đo vòng ngực (band size)

Để lấy số đo band size, bạn có thể dùng thước dây vòng từ sau lưng ra phần phía dưới chân ngực hoặc phía trên ngực. Giữ cho thước thẳng và ôm sát cơ thể, sao cho thước không quá lỏng hay quá chặt. Làm tròn kết quả đến số gần nhất. Bạn có thể tham khảo công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ tại đây.

Đầu tiên bạn hãy lấy số đo vòng ngực dưới

Đầu tiên bạn hãy lấy số đo vòng ngực dưới

Bước 2: Lấy số đo bầu ngực (cup size)

Để lấy số đo bầu ngực, bạn cũng dùng thước dây vòng từ đằng sau ra đằng trước, quanh phần cao nhất của bộ ngực và cũng làm tròn số đo.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, kích thước bầu ngực có thể thay đổi do sự tác động của các hóc môn trong cơ thể, đặc biệt là khi chị em đến chu kỳ kinh nguyệt, bầu ngực có thể sẽ căng và to ra. Vì vậy, chị em hãy lựa chọn ra ngày bình thường nhát để đo và khi đo nên để ngực trần, tuyệt đối không được mặc áo lót nâng ngực.

Sau đó lấy số đo ngực trên và quy đổi thành size áo thích hợp

Sau đó lấy số đo ngực trên và quy đổi thành size áo thích hợp

Bước 3: Xác định kích cỡ áo ngực

Sau khi đã đo được chính xác số đo vòng ngực của mình, bạn hãy kết hợp lại để tìm ra kích cỡ áo ngực chuẩn. Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nếu số đo cup size của bạn vượt quá mức D thì bạn cần tham khảo bảng quy định kích cỡ áo ngực ở mỗi thương hiệu thời trang để lựa chọn size áo phù hợp nhất với mình.

>>Có thể bạn quan tâm:

Bên cạnh đó, khi cơ thể bạn có bất cứ sự thay đổi nào, bạn cũng cần đo lại vòng 1 của mình để chọn áo lót thích hợp để vòng 1 được nâng đỡ và phát triển, tránh tình trạng ngực chảy xệ, thiếu cân đối.

Bạn hãy thường xuyên đo lại khuôn ngực của mình để mặc áo ngực phù hợp

Bạn hãy thường xuyên đo lại khuôn ngực của mình để mặc áo ngực phù hợp

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn kích cỡ áo ngực phù hợp với mình. Chúc các bạn sẽ sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ, đầy tự tin và đừng quên luôn theo dõi website để cập nhật những thông tin làm đẹp mới nhất nhé.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Trang chủ