Hotline: 0964 080 999 Tổng đài: 1900 5588 96
Trang chủ / Tin tức / Chế độ ăn uống ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Chế độ ăn uống ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả

Ung thư vú được xem là căn bệnh ung thư cướp đi nhiều sinh mạng của phụ nữ nhất trên toàn thế giới. Theo các chuyên gia y tế, ung thư vú phát hiện càng sớm thì cơ may chữa khỏi càng cao, ngoài ra bạn cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Sau đây là chế độ ăn uống ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả bạn nên biết.

Ung thư vú là loại ung thư biểu mô phát triển từ biểu mô của các ống dẫn sữa hoặc các thùy tận cùng, chúng sẽ xâm lấn các mô khác bằng việc sinh sôi phát triển trực tiếp vào các biểu mô bên cạnh. Bị ung thư vú nếu không phát hiện sớm sẽ dẫn tới những hậu quả nghiệm trọng như: Vô sinh, giảm ham muốn tình dục, bị cắt bỏ phần ngực,…

che-do-an-uong-ngan-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua

Ung thư vú là một trong những căn bệnh ung thư cướp đi nhiều tính mạng của phụ nữ nhất

Theo khuyến cao của Tổ chức y tế thế giới, có thể ngăn ngừa ung thư vú bằng các biện pháp sau: Chuyển sang chế độ ăn ít béo, không để cơ thể tăng cân và tích tụ quá nhiều mỡ thừa, không uống rượu và dùng các chất kích thích, tránh tiếp xúc với clo hữu cơ, chất phóng xạ, ánh nắng mặt trời, nên cho con bú sữa mẹ và thường xuyên luyện tập thể dục.

Trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả sau:

Tỏi tươi

Tỏi tươi là loại gia vị, chứa chất photochemicals – là chất hoá học có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gây ung thư nitrosamines . Do vậy, từ lâu trong lĩnh vực y tế, tỏi được xem là một trong những “thần dược” ngăn ngừa ung thư vú, ung thư dạ dày, thực quảng…

che-do-an-uong-ngan-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua 1

Tỏi tươi là loại gia vị, chứa chất photochemicals – là chất hoá học có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gây ung thư nitrosamines

Hàng ngày, bạn có thể ăn sống 1 nhánh tỏi tươi, hoặc băm tỏi cho vào nước chấm hoặc làm gia vị trong các món ăn để có một cơ thể khoẻ mạnh.

Đậu nành

Hạt đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như sữa, đậu phụ,… có chứa nhiều chất ức chế protease có tác dụng chống ung thư. Đặc biệt, trong đậu nành còn chứa axit phytic và genistein là những chất giúp cơ thể ngăn chặn các tế bào ung thư, các khôi u lan sang các mạch máu. Ngoài ra đậu nành là ngũ cốc giúp vòng ngực tăng kích thước nếu được ăn đều độ.

Bạn có thể bổ sung protease trong đầu nành bằng món bột đậu nành, sữa đậu nành thơm ngọn hoặc ăn món đậu nành rang…

Chè xanh

Chè xanh từ lâu được biết đến như loại thảo dược ngăn ngừa ung thư cú nhờ chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe và còn là nguyên liệu làm đẹp hữu ịch, giúp da ngăn ngừa lão hoá.

che-do-an-uong-ngan-ngua-ung-thu-vu-hieu-qua 2

Chè xanh từ lâu được biết đến như loại thảo dược ngăn ngừa ung thư cú nhờ chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Với chè xanh tươi, bạn có thể pha thành nước uống hằng ngày hoặc kết hợp khi chế biến các món ăn như: Kho cá, làm bánh trà xanh, làm kem…

Cá biển

Trong cá biển giàu hàm lượng omega-3, là loại axit béo hữu ích có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể và làm chậm quá trình phát triển của các khối u, đặc biệt theo một số nghiên cứu cá biển còn có hiệu quả giảm tỷ lệ mắc ung thư vú lên tới 50%.

Cá biển là loại thực phẩm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể làm phong phú bữa ăn của mình với các món ăn từ cá biển: Cá hấp, cá rán, cá kho…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về ung thư vú để tránh xa các loại thực phẩm tăng nguy cơ mắc bệnh, và nắm rõ các dấu hiệu để phát hiện ung thư vú sớm nhất, để có cơ hội loại bỏ triệt để những tế bào ung thư ác tính.

Các tin liên quan

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

Điền vào ô trống kết quả *

Nội dung (*):

Trang chủ